Thực hư tin viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Share:

Thông tin rằng viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động là hoàn toàn đúng sự thật. Đây là tin tức chính xác được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh công bố sau khi thực hiện việc thanh tra cơ sở thẩm mỹ này.

Thẩm mỹ Kristina trước khi bị đình chỉ

Viện thảm mỹ Kristina là một cơ sở thẩm mỹ mới tại Thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở đặt tại số , cơ sở này mới hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh trong năm 2019. Tuy nhiên đến thời điểm kiểm tra, cơ sở này liên tục mắc những sai phạm trong suốt thời gian hoạt động ngắn ngủi vừa qua của mình.

Thẩm mỹ viện Kristina cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện Kristina đã cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp trước khi bị đình chỉ hoạt động
  • Điều trị da bằng: Đây là liệu trình thẩm mỹ đã được thực hiện cho nhiều đối tượng khách hàng sử dụng laser không có kiểm định chuyên môn, điều này vi phạm nguyên tắc trong các quy định y tế liên quan đến thẩm mỹ.
  • Trẻ hóa da: Với nhu cầu trẻ hóa cơ thể có nhiều khách hàng đã sử dụng liệu trình trẻ hóa da của cơ sở thẩm mỹ này, tuy nhiên nguyên liệu thực hiện làm đẹp và các công nghệ áp dụng tại đây đều chưa nhận được kiểm định chất lượng của các ban ngành chức năng có liên quan.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ: liệu trình phẫu thuật thẩm mỹ cũng được Kristina đăng tải trên trang web chính thức của mình tuy nhiên đã bị yêu cầu gỡ bỏ vì nội dung không đúng sự thật.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Ngày 17/2/2020 nhận được tin báo của người dân về việc cơ sở thẩm mỹ Kristina có những hoạt động sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ y tế. Ngay lập tức Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thành lập một đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra hành chính và kiểm tra y tế của cơ sở thẩm mỹ này.

Phát hiện sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ

Trong ngày kiểm tra, thanh tra viên của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở thẩm mỹ này hiện đang cung cấp dịch vụ thẩm mỹ sử dụng công nghệ laser để điều trị một số một liệu trình cho khách hàng. Tuy nhiên, viện thẩm mỹ này hoàn toàn chưa được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp bất cứ giấy phép khám chữa bệnh nào theo quy đinh.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động
Viện thẩm mỹ Kristina bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến thẩm mỹ

Đoàn kiểm tra còn lập biên bản thu giữ 1 hộp chứa một số loại nguyên liệu thẩm mỹ đã qua sử dụng bao gồm: ba lọ Fusion F-Magistral, một lọ Botulax, hai lọ Beautem để tiến hành làm rõ hành vi khám và chữa bệnh tại cơ sở thẩm mỹ này.

Quảng cáo trái phép dịch vụ y tế khiến viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Cũng trong quá trình kiểm tra, thanh tra còn phát hiện thời gian hiện nay thẩm mỹ viện này đang có những bài quảng cáo hoạt động liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ y khoa.

Quảng cáo y tế trái phép của viện thẩm mỹ Kristina
Sở Y tế phát hiện hành vi quảng cáo y tế trái phép của Kristina

Điều đáng nói chính là tất cả những quảng cáo về các liệu trình thẩm mỹ trên trang web kristina.vn này đều chưa nhận được sự cấp phép xác nhận nội dung quảng cáo là đúng sự thật.

Từ những sai phạm trên, thanh tra sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina ngừng ngay mọi hoạt động khám và chữa bệnh tại địa chỉ này, đồng thời cũng buộc thẩm mỹ viện này tháo gỡ các bài quảng cáo có đăng tải các nội dụng liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ y tế.

Hiện tại thanh tra Sở Y tế thành phố đang tiến hành các hoạt động cần thiết để hoàn thành hồ sơ xử lý các sau phạm hành chính của thẩm mỹ viện Kristina, cùng với đó yêu cầu phòng y tế quận 3 thực hiện việc giám sát chặt chẽ đối với việc chấp hành xử lý của sở.

Chúng tôi luôn cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất về các lĩnh vực liên quan đến y tế. Để nắm bắt được thông tin kịp thời nhất quý đọc giả vui lòng theo dõi các bài viết trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *